“เคยถามตนเองกันบ้างไหมครับว่า จริงๆแล้ว ตัวของเราเองนั้น มีขีดจำกัดและความสามารถกันแค่ไหน”


ปกติ แล้ว คนเราจะใช้ความสามารถกันจริงๆอยู่ประมาณเพียงยี่สิบถึงสี่สิบเปอร์เซ็นต์ เท่านั้นเอง หรือบางคนอาจจะน้อยกว่ายี่สิบเปอร์เซ็นต์ซะอีก แล้วที่เหลืออีกกว่าหกสิบเปอร์เซ็นต์หละ..หายไปไหน จริงๆแล้วมันไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ เพียงแต่ความสามารถที่เหลือของเรานั้นได้ไปพักหลบอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่ง สถานที่นี้แหละครับที่ความสามารถของเราที่เหลือทั้งหมดได้ไปฝังตัวรออยู่ อย่างเงียบสงบ สถานที่ที่ว่านี้ก็คือ “ความคิด” ของเรานั่นเอง และความคิดของเราก็ได้บรรจุ “เงื่อนไขต่างๆ” ไว้อย่างมากมาย

ความคิดของเรานี่แหละที่เป็นตัวกักเก็บขีดความสามารถที่เหลือของเราทั้งหมด ไว้ และปิดผนึกด้วยคำจารึกที่ตัวเราเองมักชอบพูดเสมอว่า “เราทำได้เท่านี้แหละสุดๆแล้ว เราทำดีที่สุดแล้ว เราคงทำไม่ได้เท่าเขาหรอก นี่เราก็ทำดีที่สุดแล้วนะ ไครทำได้ดีกว่าก็ทำไปสิ อย่างนี้มันเกินความสามารถของเราแน่นอน แบบนี้ไม่เคยทำมาก่อนเลย..คงไม่สามารถทำได้แน่ ฯลฯ”

คนส่วนใหญ่เลยเชียวที่คิดว่าตนเองมีขีดจำกัดและความสามารถเพียงเท่าที่ตนเอง เห็นอยู่ในแต่ละวัน คงไม่สามารถเพิ่มระดับขีดความสามารถของตนเองให้สูงขึ้นไปกว่านี้ได้อีก เมื่อนานมาแล้ว ผมเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่คิดเช่นนี้ และแน่นอน ตอนนั้นผมคิดว่าตนเองเก่งมีความสามารถมากที่สุดแล้ว แต่หลายๆเหตุการณ์ก็ทำให้ผมได้พบความจริงว่า จริงๆแล้วผมไม่ได้เก่งมีความสามารถซักเท่าไหร่เลย และเหตุการณ์มากมายก็ผลักดัน รวมไปถึงความคิดของผมว่า “ผมสามารถทำสิ่งที่ผมไม่เคยทำมาก่อนเหล่านั้นได้” หลายสิ่งที่ผมได้ทำ ไม่แม้แต่จะมองเห็นถึงความสำเร็จในอนาคต แต่เพราะความคิดที่เปลี่ยนไปว่าผมเองนั้นก็ทำได้ และทำออกมาได้ดีอย่างมากด้วยกับสิ่งที่ผมเองก็ไม่เคยทำสิ่งนั้นมาก่อน หลายๆงานในวันนี้ที่ผมทำอยู่ มาวันนี้ผมยังนึกอัศจรรย์ใจอยู่เลยว่า ผมทำงานเหล่านั้นได้อย่างไร หากเล่าให้ใครฟังตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงท้ายเรื่อง เป็นต้องทึ่งว่าเหมือนดูหนังคนละม้วน แต่คนแสดงเป็นคนเดียวกัน

 

 

ปัจจุบัน ผมได้ฉีกความสามารถของตนเองออกไปจากจุดเดิมที่เคยเป็นไปมาก มากซะจนมองไม่เห็นจุดเดิมที่เคยยืนอยู่ นั่นหมายความว่า ผมได้ยกระดับขีดความสามารถของตนเองขึ้นไปอย่างมาก ด้วยการทลายกำแพงความคิดของตนเองที่คอยกักเก็บความสามารถที่เหลือของผม ในทุกวันนี้ความคิดของผมมันไร้ขีดจำกัด ผมเลิกพูดคำว่า “ไม่ได้” ไปนานมากแล้ว แล้วคุณหละครับ ?

หากผมให้คุณเดินขึ้นบันไดไปที่ชั้นสามสิบแทนการขึ้นลิฟท์ คนส่วนใหญ่จะรีบส่ายหน้าทันที แล้วก็ไปขึ้นลิฟท์ดีกว่า ทำไมต้องเหนื่อยด้วย เห็นไหมครับว่าความคิดของคุณได้หยุดความท้าทายที่ผมได้มอบให้คุณไปแล้ว และ คุณเองก็มีเรื่องในหัวมากมายให้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ สุดท้ายคุณก็ไปขึ้นลิฟท์เหมือนเช่นที่ผ่านมาทุกวัน ที่สำคัญ เงื่อนไขในความคิดของคุณยังผูกอยู่เหนียวแน่น

ถ้างั้น เราลองมาเดินขึ้นบันไดไปที่ชั้นสามสิบกันดู มีกฏอยู่ว่า ห้ามหยุดเดินจนกว่าจะถึงชั้นที่สามสิบ ย้ำว่า..ห้ามหยุดเดินจนกว่าจะถึงชั้นที่สามสิบ หากคุณมีอาการลังเลคิดว่าตนเองจะได้ทำได้รึไม่ และความคิดอื่นๆที่ประดังถาโถมเข้ามา มีเงื่อนไขของตนเองอีกนับไม่ถ้วนต่อท้ายขบวนความคิด ผมขอบอกไว้เลยว่า ความคิดของคุณเริ่มทำงานกักเก็บขีดความสามารถที่เหลือของคุณแล้ว เพราะฉะนั้น ทางเดียวที่จะทำให้คุณก้าวเดินขึ้นบันไดไปอย่างไม่หยุดยั้งได้ก็คือ ทลายกำแพงความคิดเดิมๆนั่นซะ เมื่อความคิดเดิมบอกว่าคุณทำไม่ได้ เพราะ... นั่นแหละที่ความคิดใหม่ของคุณจะต้องบอกว่า “คุณทำได้อย่างแน่นอน ไม่มีแต่... ไม่มีเพราะ... และทำได้แบบสบายๆด้วย” เรื่องนี้ไม่ยากเกินความสามารถของคุณหรอกครับ ยังไงซะ การเพิ่มก็ย่อมดีกว่าการลด โดยเฉพาะขีดความสามารถของตัวคุณเอง

 

คนส่วนใหญ่มักมีเงื่อนไขอยู่ในความคิดมากจนไม่สามารถฉีกความสามารถของตนเองออกมาได้
ทลายความคิดเดิมๆซะ แล้วความคิดที่ไร้ขอบเขต จะทำให้คุณมีขีดความสามารถที่ไร้ขีดจำกัด
และคุณจะค้นพบว่า เงื่อนไขต่างๆมากมายที่คุณเคยคิดไว้นั้น
จริงๆแล้วมันเป็นแค่กรอบกำแพงที่คอยกักเก็บความสามารถต่างๆของคุณไว้ ก็เท่านั้นเอง


ใน ตอนหน้าผมจะชวนคุณร่วมเดินทางกันต่อไปกับเรื่องของ “คนทำดีเราไม่จำ คนทำไม่ดีเรากลับจำขึ้นใจ” ผมเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นกันทุกคน เรื่องที่ควรจำกลับไม่จำ เรื่องที่ไม่ควรจำกลับจำขึ้นใจ นานนับสิบปีก็ยังจำแม่นกับเรื่องที่ไม่ควรจะจำเลย เพราะอะไรคนเราจึงเป็นเช่นนั้น เรื่องนี้ย่อมมีคำตอบ ดังนั้น เรามาพบกันต่อในตอนที่ 19 ครับ


ที่มา www.entraining.net 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณเรื่องราวดีๆครับ..

#5 By theshop4 on 2014-10-29 00:00

ขอบคุณครับ

#4 By บ้านเดี่ยว (171.98.47.167|172.16.0.234, 172.16.0.234, 127.0.0.1, 171.98.47.167) on 2014-10-17 16:17

สุดยอดยาอายุวัฒนะ HGH injection โกรทฮอร์โมนแบบฉีด จาก Pfizer genotropin 36 iu Goquick pen 12 mg
HGH หรือ ฮอร์โมนเจริญวัยคือ
HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) คือ ฮอร์โมนเจริญวัย ผลิตจากต่อมใต้สมอง (Pituitary Gland)
มีหน้าที่เสริมสร้าง และซ่อมแซม อวัยวะทุกๆส่วน ของร่างกายที่สึกหรอ หรือเสื่อมโทรม ให้กลับมาเป็นปรกติ หรือ แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม
HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) เปรียบเสมือน เงินเก็บ หรือเงินออม ที่เราๆท่านๆ สะสมไว้ พูดง่ายๆก็คือยิ่งท่านมีโกรทฮอโมนมากยิ่งดี
เหมือนคนรวยมีเงินมากนั่นเอง แต่รู้หรือไม่ว่า ระดับของโกรทฮอร์โมน จะลดต่ำลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อ มีอายุมากขึ้น HGH, โกรทฮอร์โมน จะลดลง 14% ทุก 10 ปี
ซึ่งเป็นเหตุผล และตัวการสำคัญของ ความแก่ ความชรา ความเชื่องช้า อ่อนแอ เจ็บออดๆแอ๊ดๆ ปวดโน้น เมื่อยนี่ และโรคภัยไขเจ็บต่างๆที่เกี่ยวเนื่องกับความชรา เป็นต้น
HGH, Growth Hormone หรือ ฮอร์โมนเจริญวัยนั้น นอกจากจะมีหน้าที่สำคัญ ในการเจริญเติบโด บูรณะ ซ่อมแซม
และเสริมสร้าง อวัยวะทุกส่วนของร่างกายแล้วนั้น !! เรียกได้ว่า ตั่งแต่ เล็บมือ ไปจนถึงสมอง!! เลยทีเดียว
HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) ยังช่วยให้ การเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อนั้น เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักกีฬาเพาะกาย ไปจนถึงนักกีฬาสาขาต่างๆ ทั้งยัง สามารถรีดไขมันออกจากร่างกาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) ยังมีประโยชน์ ในด้านต่างๆอีกมากมาย เพราะมันคือใจความสำคัญ เป็นแก่นสารสาระ และ ต้นตอหลักใน การเจริญเติบโต ของ มนุษย์
ถ้าหากนักเล่นแร่แปลธาตุ ในสมัยโบราณหลงมาในยุคสมัยที่มี HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) เช่นวันนี้
คงจะดีใจมาก ที่ได้ค้นพบยาอายุวัฒนะ ที่ค้นหามานานซะที
หากจะกล่าวว่า HGH,Growth Hormone (โกรทฮอร์โมน) เป็นยาอายุวัฒนะ ก็ ถือว่าเป็น คำพูดที่ไม่เกินจริงเลย
ถือเป็นนิยามที่ถูกต้อง และ ตรงจุดมากที่สุด ผลิตภัณฑ์ Pfizer genotropin 36 iu Goquick pen 12 mg
เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นยารักษา โรคขาดโกรทฮอร์โมนในเด็ก และ เพิ่มความสูงให้กับผู้ที่ต้องการ
สามารถใช้กับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 2 ขวบปี ขึ้นไป (ฉีดติดต่อกัน 4 ปีจึงจะให้ผลลัพธ์สูงสุด คือสูงขึ้นราว 4 นิ้ว)
จึงไม่เหมือน ผลิตภัณฑ์ ของยี่ห้ออื่น ที่ผลิตมาเพื่อเป็นเพียงแค่อาหารเสริมเท่านั้น
Pfizer genotropin 36 iu Goquick pen 12 mg ปลอดภัย ผลลัพธ์ชัดเจน สามารถ ฉีดเพื่อชรอความแก่ และ ฟื้นฟู
สมถรรภาพในหลายๆด้านได้อย่างดีเยี่ยมและแน่นอน บำรุงกระดูก ฟัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ นักกีฬาทั้งหลาย
โดยเฉพาะ นักกีฬาเพาะกาย หรือผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก รักษารูปร่าง เหมาะที่จะใช้ผลิตภัณฑ์นี้ อย่างยิ่ง
สนใจติดต่อ คุณเพชร โทร. 092-990-5565,084-405-5154
ID Line : hghthai
ID Line : petch444
[img]http://image.ohozaa.com/t/507/YN7faV.JPG[/img]
[img]http://image.ohozaa.com/t/60e/wnn5g9.jpg[/img]
โปรโมชั่นพิเศษจากราคา 22000 บาท ลดเหลือ 16000 บาท(เริ่ม 01/07/14 ถึง 01/10/14 หรือ จนกว่าสินค้าจะหมด)
สนใจติดต่อ คุณเพชร โทร. 092-990-5565 / 084-405-5154
ID Line : hghthai
ID Line : petch444
URL: http://www.hgh-thai.com/
Link Facebook page https://www.facebook.com/pages/Genotropin/617662804991638
คลิปสินค้า http://www.youtube.com/watch?v=Yy6lgkosdRl

#3 By dzthjxdftj (180.183.113.233|180.183.113.233) on 2014-09-19 00:36

เห็นด้วยค่ะ
วันนึงเคยออกวิ่งรอบสนาม ยังไม่ทันถึงครึ่งสนามเราก็คิดว่าเราเหนื่อยและวิ่งไม่ไหวแล้ว แต่เมื่อลองบอกกับตัวเองว่าอีกก้าวเดียว อีกก้าวเดียว ไปเรื่อย ๆ พอหยุดอีกทีก็พบว่าเกือบจะถึงจุดหมายแล้ว...เรามาไกลแล้วเหมือนกันconfused smile

#2 By My experience on 2014-09-13 20:27

ขอบคุณสำหรับบทความดีๆนะคะ Hot!

#1 By BPPBPP8 on 2014-08-30 03:23